மீன் குழம்பு

மீன் குழம்பு

மீன் குழம்பு செய்முறை

பொருட்கள்

  • மீன் – 500 கிராம் (சுத்தம் செய்து துண்டுகளாக வெட்டியது)
  • பெரிய வெங்காயம் – 2 (நறுக்கியது)
  • தக்காளி – 2 (நறுக்கியது)
  • பூண்டு – 6 பல் (நறுக்கியது)
  • இஞ்சி – 1 இஞ்சியளவு (தூள் செய்தது)
  • மஞ்சள் தூள் – 1/2 தேக்கரண்டி
  • மிளகாய் தூள் – 2 தேக்கரண்டி
  • கறி மசாலா – 1 தேக்கரண்டி
  • சோம்பு – 1 தேக்கரண்டி
  • குளஞ்சல் (tamarind) – 1 நெல்லிக்காயளவு (நீரில் கரைத்து வைத்தது)
  • எண்ணெய் – 3 தேக்கரண்டி
  • உப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை

  1. ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் சூடாக்கி, சோம்பு சேர்த்து நன்றாக தாளிக்கவும்.
  2. வெங்காயம், பூண்டு, இஞ்சியை சேர்த்து நன்றாக வறுக்கவும்.
  3. தக்காளி சேர்த்து, தக்காளி நன்றாக மெலிந்ததும் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், கறி மசாலா சேர்த்து மசாலா நன்றாக வரவும்.
  4. அடுத்து, குளஞ்சல் கரைத்த நீரை சேர்த்து, கொதிக்க விடவும்.
  5. நன்றாக கொதித்த பின், சுத்தம் செய்த மீனை சேர்க்கவும்.
  6. மீன் நன்றாக வெந்ததும், உப்பு சேர்த்து குழம்பு ஆவியாக 10-15 நிமிடங்கள் நன்றாக வேக வைக்கவும்.
  7. மீன் குழம்பு வெந்ததும், அடுப்பை அணைத்து மசாலா நன்றாக செரித்த பிறகு பரிமாறவும்.

சிறந்த குறிப்புகள்

  • மீனை சேர்த்தபின், அப்படியே நன்றாக கொதிக்க விடாமல் சிம்மில் வேக வைக்கவும்.
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்ப்பதால், குழம்புக்கு அதிக மணமும் சுவையும் கிடைக்கும்.
  • குழம்பு செய்த பின், சில நேரம் ஊறவிட்டு பரிமாறினால் சுவை இன்னும் அதிகமாக இருக்கும்.
Spread the love
About Author

agazh

https://agazh.in

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *