- மீன் குழம்பு
- agazh
- Sep 16, 2024
- 0
- 14
- 1 minute read
மீன் குழம்பு செய்முறை
பொருட்கள்
- மீன் – 500 கிராம் (சுத்தம் செய்து துண்டுகளாக வெட்டியது)
- பெரிய வெங்காயம் – 2 (நறுக்கியது)
- தக்காளி – 2 (நறுக்கியது)
- பூண்டு – 6 பல் (நறுக்கியது)
- இஞ்சி – 1 இஞ்சியளவு (தூள் செய்தது)
- மஞ்சள் தூள் – 1/2 தேக்கரண்டி
- மிளகாய் தூள் – 2 தேக்கரண்டி
- கறி மசாலா – 1 தேக்கரண்டி
- சோம்பு – 1 தேக்கரண்டி
- குளஞ்சல் (tamarind) – 1 நெல்லிக்காயளவு (நீரில் கரைத்து வைத்தது)
- எண்ணெய் – 3 தேக்கரண்டி
- உப்பு – தேவையான அளவு
செய்முறை
- ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் சூடாக்கி, சோம்பு சேர்த்து நன்றாக தாளிக்கவும்.
- வெங்காயம், பூண்டு, இஞ்சியை சேர்த்து நன்றாக வறுக்கவும்.
- தக்காளி சேர்த்து, தக்காளி நன்றாக மெலிந்ததும் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், கறி மசாலா சேர்த்து மசாலா நன்றாக வரவும்.
- அடுத்து, குளஞ்சல் கரைத்த நீரை சேர்த்து, கொதிக்க விடவும்.
- நன்றாக கொதித்த பின், சுத்தம் செய்த மீனை சேர்க்கவும்.
- மீன் நன்றாக வெந்ததும், உப்பு சேர்த்து குழம்பு ஆவியாக 10-15 நிமிடங்கள் நன்றாக வேக வைக்கவும்.
- மீன் குழம்பு வெந்ததும், அடுப்பை அணைத்து மசாலா நன்றாக செரித்த பிறகு பரிமாறவும்.
சிறந்த குறிப்புகள்
- மீனை சேர்த்தபின், அப்படியே நன்றாக கொதிக்க விடாமல் சிம்மில் வேக வைக்கவும்.
- இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்ப்பதால், குழம்புக்கு அதிக மணமும் சுவையும் கிடைக்கும்.
- குழம்பு செய்த பின், சில நேரம் ஊறவிட்டு பரிமாறினால் சுவை இன்னும் அதிகமாக இருக்கும்.