மட்டன் பிரியாணி செய்முறை
தேவையான பொருட்கள்:
செய்முறை:
அரிசி தயாரித்தல்:
பாசுமதி அரிசியை நன்றாக கழுவி, 30 நிமிடங்கள் தண்ணீரில் ஊறவையுங்கள். பின்னர் அரிசியை 70% வேக வைத்து தனியாக வைத்து விடுங்கள்.
மட்டன் மசாலா தயாரித்தல்:
குக்கரில் எண்ணெய் மற்றும் நெய் சேர்த்து சூடானதும் ஏலக்காய், கிராம்பு, பட்டை, சீரகம் போன்ற மசாலா பொருட்களைத் தாளிக்கவும். வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வரும் வரை வதக்கவும். இஞ்சி-பூண்டு விழுது சேர்த்து, நன்றாக வாசனை வரும் வரை வதக்கவும். பின்னர் தக்காளி, மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், பிரியாணி மசாலா, உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
மட்டன் சேர்த்தல்:
மட்டனை சேர்த்து, மசாலாவுடன் நன்றாக கலந்து 10 நிமிடங்கள் வதக்கவும். பிறகு, தயிர், புதினா, கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து, 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து, 5-6 விசில் வரும் வரை குக்கரில் வேகவைக்கவும்.
பிரியாணி அரிசி சேர்த்தல்:
மட்டன் வெந்த பிறகு, வேக வைத்த அரிசியை சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும். மீதமுள்ள தண்ணீரைச் சேர்த்து, அடுப்பை தாழ்த்தி 10 நிமிடங்கள் தமுக்கி (dum) போட்டு வேகவைக்கவும்.
மட்டன் பிரியாணி தயாராகிவிட்டது:
சூடாக பரிமாறவும். முட்டை, ரைதா, அல்லது சால்னா போன்றவற்றுடன் பரிமாறலாம்.
குறிப்புகள்: