பிரியாணி

Mutton பிரியாணி

மட்டன் பிரியாணி செய்முறை

தேவையான பொருட்கள்:

  • பாசுமதி அரிசி – 2 கப்
  • மட்டன் – 500 கிராம்
  • பெரிய வெங்காயம் – 2 (நறுக்கியது)
  • தக்காளி – 2 (நறுக்கியது)
  • பச்சை மிளகாய் – 4 (பிளந்தது)
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
  • தயிர் – 1/2 கப்
  • புதினா, கொத்தமல்லி தழை – சிறிதளவு
  • மிளகாய் தூள் – 1 டீஸ்பூன்
  • மஞ்சள் தூள் – 1/2 டீஸ்பூன்
  • பிரியாணி மசாலா – 2 டீஸ்பூன்
  • எண்ணெய் – 3 டேபிள்ஸ்பூன்
  • நெய் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
  • உப்பு – தேவையான அளவு
  • மசாலா பொருட்கள்: ஏலக்காய், கிராம்பு, பட்டை, சீரகம் (சிறிதளவு)
  • தண்ணீர் – 4 கப்

    செய்முறை:
    அரிசி தயாரித்தல்:
    பாசுமதி அரிசியை நன்றாக கழுவி, 30 நிமிடங்கள் தண்ணீரில் ஊறவையுங்கள். பின்னர் அரிசியை 70% வேக வைத்து தனியாக வைத்து விடுங்கள்.

    மட்டன் மசாலா தயாரித்தல்:
    குக்கரில் எண்ணெய் மற்றும் நெய் சேர்த்து சூடானதும் ஏலக்காய், கிராம்பு, பட்டை, சீரகம் போன்ற மசாலா பொருட்களைத் தாளிக்கவும். வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வரும் வரை வதக்கவும். இஞ்சி-பூண்டு விழுது சேர்த்து, நன்றாக வாசனை வரும் வரை வதக்கவும். பின்னர் தக்காளி, மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், பிரியாணி மசாலா, உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.

    மட்டன் சேர்த்தல்:
    மட்டனை சேர்த்து, மசாலாவுடன் நன்றாக கலந்து 10 நிமிடங்கள் வதக்கவும். பிறகு, தயிர், புதினா, கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து, 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து, 5-6 விசில் வரும் வரை குக்கரில் வேகவைக்கவும்.

    பிரியாணி அரிசி சேர்த்தல்:
    மட்டன் வெந்த பிறகு, வேக வைத்த அரிசியை சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும். மீதமுள்ள தண்ணீரைச் சேர்த்து, அடுப்பை தாழ்த்தி 10 நிமிடங்கள் தமுக்கி (dum) போட்டு வேகவைக்கவும்.

    மட்டன் பிரியாணி தயாராகிவிட்டது:
    சூடாக பரிமாறவும். முட்டை, ரைதா, அல்லது சால்னா போன்றவற்றுடன் பரிமாறலாம்.

    குறிப்புகள்:
  • அரிசி மற்றும் மட்டன் சமநிலையில் சமைக்கப்பட வேண்டும்.
  • மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் அளவை சுவைக்கு ஏற்ப மாற்றிக் கொள்ளலாம்.
  • Spread the love
    About Author

    agazh

    https://agazh.in

    Related Post

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *