- பிரைடு ரைஸ்
- agazh
- Sep 16, 2024
- 0
- 12
- 1 minute read
முட்டை பிரைட் ரைஸ் செய்முறை
பொருட்கள்
- அரிசி – 2 கப் (வெந்தது, நன்றாக உலர்த்தியது)
- முட்டை – 3 (அடித்து நன்றாக கலக்கப்பட்டது)
- கேரட், பட்டாணி, குடைமிளகாய் – 1/2 கப் (நறுக்கியது)
- வெங்காயம் – 1 (நறுக்கியது)
- இஞ்சி பூண்டு விழுது – 1 தேக்கரண்டி
- சோயா சாஸ் – 1 தேக்கரண்டி
- எண்ணெய் – 2 தேக்கரண்டி
- உப்பு மற்றும் மிளகுத்தூள் – தேவையான அளவு
செய்முறை
- ஒரு பெரிய கடாயில் எண்ணெய் சூடாக்கவும்.
- வெந்ததும், அடித்த முட்டையை சேர்த்து நன்றாக கிளறி, வறுக்கவும். முட்டை சன்னியாக்கப்பட்டு வெந்ததும் எடுத்துவைக்கவும்.
- அதே கடாயில் மீதமுள்ள எண்ணெய் சேர்த்து, வெங்காயம், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வறுக்கவும்.
- அடுத்து காய்கறிகள் சேர்த்து சிம்மில் 3-4 நிமிடங்கள் வறுக்கவும்.
- வெந்த அரிசி, சோயா சாஸ், உப்பு, மிளகுத்தூள் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
- சன்னியாக்கப்பட்ட முட்டையை மீண்டும் சேர்த்து, எல்லாவற்றையும் நன்றாக கிளறி 2 நிமிடங்கள் வைக்கவும்.
சிறந்த குறிப்புகள்
- நன்றாக வெந்த பழைய அரிசியை பயன்படுத்தினால், பிரைட் ரைஸ் மெல்லியதாக கிடைக்கும்.
- வெப்பமான நிலையில் உடனடியாக பரிமாறவும்.
- முந்தாக காய்கறிகளை நறுக்கி வைத்தால், சமயத்தில் விரைவாக செய்ய முடியும்.