பரோட்டா செய்வது எப்படி
பொருட்கள்:
செய்முறை:
1.மாவு தயார் செய்தல்:
ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் மைதா, உப்பு, சர்க்கரை, மற்றும் எண்ணெய் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும். தண்ணீர் கொஞ்சமாக சேர்த்து, மிருதுவான மற்றும் நீர்க்கலந்த மாவாகச் செய்க. மாவு நல்லா மிருதுவாக சாப்பிட 10-15 நிமிடங்கள் பிசையவும். மாவை மூடி, 30 நிமிடங்கள் ஓய்வுறவைக்கவும்.
பரோட்டா உருட்டுதல்:
மாவை சிறிய உருண்டைகளாகப் பிரிக்கவும். ஒவ்வொரு உருண்டையையும் நெய் பயன்படுத்தி, மெல்லிய மற்றும் நீளமானதாக உருட்டவும்.
தடவல் (Layering):
உருட்டிய பரோட்டா மாவை, மடித்துக்கொண்டு, சுற்றி உருட்டி வைக்கவும். இதைத் தட்டையாக அழுத்தி, லேயர் உருவாக்கவும்.
பரோட்டா சுடுதல்:
ஒரு தசையை காயவைத்து, பரோட்டாவை வைத்து சுடவும். இரண்டு பக்கங்களும் சுட்ட பிறகு, நெய் தடவி பொன்னிறமாக வரும் வரை சுடவும். பரோட்டா தயாராகிவிட்டது: பரோட்டாவை சூடாக எடுத்து, குருமா அல்லது சால்னா போன்றவற்றுடன் பரிமாறவும்.
- மைதா – 2 கப்
- உப்பு – 1 டீஸ்பூன்
- சர்க்கரை – 1 டீஸ்பூன்
- எண்ணெய் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
- தண்ணீர் – தேவையான அளவு
- நெய் அல்லது வெண்ணை – பரோட்டா பொரித்ததற்கு
செய்முறை:
1.மாவு தயார் செய்தல்:
ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் மைதா, உப்பு, சர்க்கரை, மற்றும் எண்ணெய் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும். தண்ணீர் கொஞ்சமாக சேர்த்து, மிருதுவான மற்றும் நீர்க்கலந்த மாவாகச் செய்க. மாவு நல்லா மிருதுவாக சாப்பிட 10-15 நிமிடங்கள் பிசையவும். மாவை மூடி, 30 நிமிடங்கள் ஓய்வுறவைக்கவும்.
பரோட்டா உருட்டுதல்:
மாவை சிறிய உருண்டைகளாகப் பிரிக்கவும். ஒவ்வொரு உருண்டையையும் நெய் பயன்படுத்தி, மெல்லிய மற்றும் நீளமானதாக உருட்டவும்.
தடவல் (Layering):
உருட்டிய பரோட்டா மாவை, மடித்துக்கொண்டு, சுற்றி உருட்டி வைக்கவும். இதைத் தட்டையாக அழுத்தி, லேயர் உருவாக்கவும்.
பரோட்டா சுடுதல்:
ஒரு தசையை காயவைத்து, பரோட்டாவை வைத்து சுடவும். இரண்டு பக்கங்களும் சுட்ட பிறகு, நெய் தடவி பொன்னிறமாக வரும் வரை சுடவும். பரோட்டா தயாராகிவிட்டது: பரோட்டாவை சூடாக எடுத்து, குருமா அல்லது சால்னா போன்றவற்றுடன் பரிமாறவும்.