- பிரைடு ரைஸ்
- agazh
- Sep 16, 2024
- 0
- 11
- 1 minute read
சிக்கன் பிரைட் ரைஸ் செய்முறை
பொருட்கள்
- அரிசி – 2 கப் (வெந்தது, நன்றாக உலர்த்தியது)
- சிக்கன் – 1 கப் (நறுக்கியது)
- கேரட், பட்டாணி, குடைமிளகாய் – 1/2 கப் (நறுக்கியது)
- வெங்காயம் – 1 (நறுக்கியது)
- எண்ணெய் – 2 தேக்கரண்டி
- சோயா சாஸ் – 1 தேக்கரண்டி
- இஞ்சி பூண்டு விழுது – 1 தேக்கரண்டி
- உப்பு, மிளகுத்தூள் – தேவையான அளவு
செய்முறை
- முதலில், ஒரு பெரிய கடாயில் எண்ணெய் சூடாக்கவும்.
- சூடானதும், நறுக்கிய சிக்கன் சேர்த்து வறுக்கவும். சிக்கன் சன்னியாக்கப்பட்டு வெந்துவிட்டால் எடுக்கவும்.
- அதே கடாயில் மீதமுள்ள எண்ணெய் சேர்த்து, வெங்காயம், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வறுக்கவும்.
- அடுத்து, காய்கறிகள் சேர்த்து சிம்மில் 3-4 நிமிடங்கள் வறுக்கவும்.
- வெந்த அரிசி, சோயா சாஸ், உப்பு, மிளகுத்தூள் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
- மிகவும் வறுக்கப்பட்ட சிக்கனை மீண்டும் சேர்த்து, எல்லாம் நன்றாக கலந்து 2 நிமிடங்கள் வைக்கவும்.
சிறந்த குறிப்புகள்
- பழைய அரிசியை பயன்படுத்தினால், சிறந்தவாறு பிரைட் ரைஸ் செய்ய முடியும்.
- வெப்பமூட்டப்பட்ட பாத்திரத்தில் உடனடியாக பரிமாறவும்.
- முந்தாக அரிசியை நீர்வற்ற வைத்து வைத்தால், கண்ணுக்கு எளிதான ரைஸ் உருவாகும்.