பிரைடு ரைஸ்

சிக்கன் பிரைடு ரைஸ்

சிக்கன் பிரைட் ரைஸ் செய்முறை

பொருட்கள்

  • அரிசி – 2 கப் (வெந்தது, நன்றாக உலர்த்தியது)
  • சிக்கன் – 1 கப் (நறுக்கியது)
  • கேரட், பட்டாணி, குடைமிளகாய் – 1/2 கப் (நறுக்கியது)
  • வெங்காயம் – 1 (நறுக்கியது)
  • எண்ணெய் – 2 தேக்கரண்டி
  • சோயா சாஸ் – 1 தேக்கரண்டி
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது – 1 தேக்கரண்டி
  • உப்பு, மிளகுத்தூள் – தேவையான அளவு

செய்முறை

  1. முதலில், ஒரு பெரிய கடாயில் எண்ணெய் சூடாக்கவும்.
  2. சூடானதும், நறுக்கிய சிக்கன் சேர்த்து வறுக்கவும். சிக்கன் சன்னியாக்கப்பட்டு வெந்துவிட்டால் எடுக்கவும்.
  3. அதே கடாயில் மீதமுள்ள எண்ணெய் சேர்த்து, வெங்காயம், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வறுக்கவும்.
  4. அடுத்து, காய்கறிகள் சேர்த்து சிம்மில் 3-4 நிமிடங்கள் வறுக்கவும்.
  5. வெந்த அரிசி, சோயா சாஸ், உப்பு, மிளகுத்தூள் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
  6. மிகவும் வறுக்கப்பட்ட சிக்கனை மீண்டும் சேர்த்து, எல்லாம் நன்றாக கலந்து 2 நிமிடங்கள் வைக்கவும்.

சிறந்த குறிப்புகள்

  • பழைய அரிசியை பயன்படுத்தினால், சிறந்தவாறு பிரைட் ரைஸ் செய்ய முடியும்.
  • வெப்பமூட்டப்பட்ட பாத்திரத்தில் உடனடியாக பரிமாறவும்.
  • முந்தாக அரிசியை நீர்வற்ற வைத்து வைத்தால், கண்ணுக்கு எளிதான ரைஸ் உருவாகும்.
Spread the love
About Author

agazh

https://agazh.in

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *