இரசகுல்லா செய்முறை
பொருட்கள்
- பால் – 1 லிட்டர்
- வினிகர் – 2 தேக்கரண்டி (அல்லது எலுமிச்சை சாறு)
- சர்க்கரை – 2 கப்
- நீர் – 3 கப்
- ஏலக்காய் தூள் – 1/4 தேக்கரண்டி
செய்முறை
- முதலில், பாலை ஒரு பாத்திரத்தில் கொதிக்க விடவும்.
- பால் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், அதில் வினிகர் அல்லது எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்.
- பால் நன்கு கட்டியாகியதும், அதை துணியில் வடிகட்டி தண்ணீர் முழுவதும் நீக்கி பன்னீர் (சின்னி) எடுக்கவும்.
- பன்னீரை சுத்தம் செய்து, மென்மையாக அரைத்துப் பிசைந்து, சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் 3 கப் தண்ணீர் மற்றும் 2 கப் சர்க்கரை சேர்த்து, சirah்க்கரை பாகு தயாரிக்கவும்.
- சர்க்கரை பாகு கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், அதில் பன்னீர் உருண்டைகளை மெதுவாக போடவும்.
- மிதமான தீயில், 15-20 நிமிடங்கள் வரை இரசகுல்லா வெந்து, புறம்பாக உதிராமல் வெந்துவிட்டால் அடுப்பை அணைக்கவும்.
- ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து, இரசகுல்லாவை வெப்பம் குறைந்து, பாகு நன்றாக செரிந்த பிறகு பரிமாறவும்.
சிறந்த குறிப்புகள்
- பன்னீரை நன்றாக பிசைவது அவசியம்; இது இரசகுல்லா மென்மையாக வர உதவும்.
- சர்க்கரை பாகு மிகவும் கெட்டியாகக் கூடாது, இல்லையெனில் இரசகுல்லா கசங்கிவிடும்.
- சிறிது நேரம் பாகுவில் ஊறவைத்து பரிமாறினால் இரசகுல்லாவின் சுவை அதிகரிக்கும்.