இரசகுல்லா

ரசகுலா

இரசகுல்லா செய்முறை

பொருட்கள்

  • பால் – 1 லிட்டர்
  • வினிகர் – 2 தேக்கரண்டி (அல்லது எலுமிச்சை சாறு)
  • சர்க்கரை – 2 கப்
  • நீர் – 3 கப்
  • ஏலக்காய் தூள் – 1/4 தேக்கரண்டி

செய்முறை

  1. முதலில், பாலை ஒரு பாத்திரத்தில் கொதிக்க விடவும்.
  2. பால் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், அதில் வினிகர் அல்லது எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்.
  3. பால் நன்கு கட்டியாகியதும், அதை துணியில் வடிகட்டி தண்ணீர் முழுவதும் நீக்கி பன்னீர் (சின்னி) எடுக்கவும்.
  4. பன்னீரை சுத்தம் செய்து, மென்மையாக அரைத்துப் பிசைந்து, சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டவும்.
  5. ஒரு பாத்திரத்தில் 3 கப் தண்ணீர் மற்றும் 2 கப் சர்க்கரை சேர்த்து, சirah்க்கரை பாகு தயாரிக்கவும்.
  6. சர்க்கரை பாகு கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், அதில் பன்னீர் உருண்டைகளை மெதுவாக போடவும்.
  7. மிதமான தீயில், 15-20 நிமிடங்கள் வரை இரசகுல்லா வெந்து, புறம்பாக உதிராமல் வெந்துவிட்டால் அடுப்பை அணைக்கவும்.
  8. ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து, இரசகுல்லாவை வெப்பம் குறைந்து, பாகு நன்றாக செரிந்த பிறகு பரிமாறவும்.

சிறந்த குறிப்புகள்

  • பன்னீரை நன்றாக பிசைவது அவசியம்; இது இரசகுல்லா மென்மையாக வர உதவும்.
  • சர்க்கரை பாகு மிகவும் கெட்டியாகக் கூடாது, இல்லையெனில் இரசகுல்லா கசங்கிவிடும்.
  • சிறிது நேரம் பாகுவில் ஊறவைத்து பரிமாறினால் இரசகுல்லாவின் சுவை அதிகரிக்கும்.
Spread the love
About Author

agazh

https://agazh.in

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *